Nghề nhân sự đang là một ngành hấp dẫn, nhưng không phải ai theo nghề này cũng trở thành một chuyên viên thành công. Kiến thức trong trường học chỉ giúp bạn nền tảng cơ bản, muốn là một người quản trị nhân sự giỏi chuyên nghiệp cần có những tố chất. Nội dung sau sẽ bật mí cho bạn 6 cách để quản lý nhân viên hiệu quả nhất.

  1. Luôn tận tụy và hết lòng với công việc

Đây là tố chất đầu tiên mà người làm quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý nhân sự. Bởi nhân sự chính là người chăm lo cho lợi ích của toàn thể nhân viên từ chính sách đào tạo, lương bổng đến phúc lợi xã hội,cách tổ chức bộ máy nhân sự…

Hết lòng hết sức, không quản ngại khó khăn để đưa ra nhiều ý tưởng, chính sách có lợi cho người lao động.  Hơn nữa nhà quản trị nhân sự cần đặt mình vào vị trí của người lao động để thấu hiểu, đồng cảm rồi từ đó chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần lẫn vật chất của người lao động.

10 nguyên tắc quản trị nhân sự lãnh đạo nào cũng cần biết

Một số kỹ năng để quản lý nhân sự part-time

Khi bạn tận tụy với nghề và luôn làm hết trách nhiệm cũng như lòng đam mê, cả doanh nghiệp và người lao động đều sẽ nhìn thấy được những cống hiến đó của bạn.

  1. Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu

Nhà quản lý nhân sự nào cũng cần có kỹ năng lắng nghe, khi bạn lắng nghe nhân viên bạn sẽ hiểu về cấp dưới của mình, đồng thời cũng nhận được sự tôn trọng của họ

  1. Đánh giá đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên

Người làm nhân sự là làm việc với con người, có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực cho công ty. Vậy nên người làm nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên. Mỗi người sẽ có thế mạnh cũng như điểm yếu riêng, cần biết phát triển cho họ một cách đúng đắn để họ phát huy được năng lực bản thân, trở thành nhân tài cho doanh nghiệp, hỗ trợ tốt cho những thành công của doanh nghiệp.

  1. Người quản lý nhân sự cần có tầm nhìn.

Tầm nhìn được thể hiện qua việc đánh giá năng lực mỗi người khác nhau. Ngoài việc biết hy sinh và quan tâm đến lợi ích của nhân viên, quản lý nhân sự cần phải có một tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của công ty để can thiệp đúng lúc và tận dụng nguồn nhân lực làm việc một cách hiệu quả nhất.

Người quản lý nhân sự nhận biết được nhân viên nào sẽ làm tốt công việc gì và phù hợp vị trí gì. Họ còn giúp cho Giám đốc nhìn ra được đâu là người Giám đốc cần để phân quyền quản lý công việc hiệu quả… Đặc biệt tầm nhìn của họ sẽ nhạy bén và sâu sắc hơn khi họ biết phân tích các vấn đề trong công ty/Doanh nghiệp.

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu không rõ ràng sẽ khiến nhà quản trị nhân sự khó có cái nhìn rõ ràng chi tiết về công việc cũng như đánh giá năng lực làm việc và đóng góp của các nhân viên trong công ty. Mục tiêu rõ ràng chính là nền tảng cho mọi thứ khác.

Ban giám đốc và nhân viên chắc chắn sẽ có hai mục tiêu khác biệt nhau. Nếu Ban lãnh đạo và nhân viên không thông tin cho nhau để tìm ra một mục tiêu chung thống nhất thì sẽ chẳng có bên nào thỏa mãn, thậm chí lại gây phiền toái cho nhau. Bởi vậy cần vạch định kế hoạch và mục tiêu rõ ràng ra giấy để không lúng túng khi xác định mục tiêu chung.

  1. Biết cách tạo động lực cho nhân viên

Tạo động lực cho nhân viên bằng nghệ thuật khen – chê chính là một điều vô cùng quan trọng người làm nhân sự cần hiểu rõ. Với một câu nói của mình bạn sẽ giúp họ phát triển hơn, bởi vậy lựa chọn thông minh những lời khen hợp lý vào đúng thời điểm sẽ tạo nên động lực cho nhân viên. Và cũng đừng quên dùng lời chê đúng lúc để nhân viên biết cố gắng hơn và khắc phục những nhược điểm của mình.

Hrvn.net website chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here