25Nghề nhân sự đang là nghề hấp dẫn với nhiều bạn trẻ bởi công việc linh động và phát triển tốt. Tuy nhiên nghề nhân sự không hoàn toàn màu hồng như bạn tưởng tượng, hãy theo dõi nội dung sau để biết sự thật về ngành nghề này.

Mới nghe thì thấy “oách”

Công việc của một người làm nhân sự là tuyển dụng, đào tạo, phỏng vấn, làm lương, bảo hiểm, nghỉ phép, tăng lương, thưởng, xử lý kỷ luật, hợp đồng, báo cơm, làm hồ sơ người lao động nghỉ việc,…Ở những công ty lớn mỗi người sẽ chuyên trách một mảng như nhân viên đào tạo hay chuyên về tuyển dụng, xong tại các công ty nhỏ thì nhân sự có khi phải kiêm hết và phải gánh tất cả các đầu việc

Nhân sự là bộ phận kết nối mọi thành viên trong công ty, được coi là cái “rốn” của tổ chức. Họ sẽ hỗ trợ và tuyển chọn vị trí phù hợp cho tất cả các bộ phận khác.

Nghe công việc thì thấy oách nhưng thu nhập của người làm nhân sự không thực sự oách chút nào. Trung bình hiện nay lương nhân sự từ 4-6 triệu đồng/tháng, người làm lâu năm hay có vị trí trưởng phòng thu nhập mới được từ 5-10 triệu/ tháng. Tất nhiên không kể những chuyên gia cao cấp trong ngành nhân sự thì lại khác, con số trên là con số tham khảo về mặt bằng chung vị trí nhân sự ở các công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay.

5 blog hàng đầu về nhân sự bằng tiếng Anh

Những trang web tuyển dụng hàng đầu của Việt Nam

Làm nhân sự rất bận rộn

Nghề nhân sự có tính ổn định, lâu dài, không phải chịu áp lực về KPI như bán hàng hay marketing nhưng công việc của họ cũng bận rộn không hề kém các phòng ban khác.

Ngoài việc tuyển dụng, phỏng vấn thì họ có vô số việc lặt vặt khác như điều động, tham gia khuân vác khi hàng về; tổ chức sinh nhật; tổ chức tour du lịch rồi kiêm “săn sóc viên” cho nhân viên; thậm chí khi nhân viên trúng gió cũng đến tay họ lo liệu. Ngoài việc phân công công việc họ còn phải đại diện công ty để dàn xếp các mâu thuẫn nội bộ.

So kinh nghiệm – đo bằng cấp

Làm nhân sự các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kinh nghiệm của bạn hơn là đánh gái bằng cấp. Vì vậy các bạn sinh viên ngành quản trị nhân sự muốn có nhiều kinh nghiệm nên nộp đơn vào các công ty nhỏ thay vì nộp hồ sơ ở các công ty lớn, có uy tín như các ngành nghề khác.

Vì chỉ khi ôm đồm nhiều việc bạn mới học hỏi được nhiều thứ, nếu vào một môi trường chuyên nghiệp hóa từng mảng thì bạn sẽ ít có cơ hội học hỏi.

Vậy nên nếu nhân viên mới phải làm làm nhiều việc, nhiều khâu cũng đừng vội phàn nàn và không nên nề hà, chính những việc lặt vặt này sẽ là kinh nghiệm thực tế cho mỗi người.  

Các công ty lớn bao giờ cũng đánh giá cao, trọng dụng nhân viên biết nhiều kỹ năng liên quan như làm ở bộ phận phỏng vấn phải hiểu cách xử lý mâu thuẫn; làm hồ sơ tuyển dụng cũng phải làm được tiền lương… Và khi họ thiết lập bộ máy hành chính nhân sự chuyên nghiệp họ sẽ chọn người đa năng có thể làm được nhiều việc, và bạn sẽ có cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Hrvn.net chuyên trang tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here