Có một số thói quen không tốt trong công việc có thể làm bạn mất tập trung, mất sự hứng thú khi bắt tay làm bất cứ việc gì và có thể gây stress…Sau đây chính là một vài thói quen có hại bạn cần sửa ngay lập tức:

Thói quen trì hoãn:

Bạn tự nhủ với mình rằng công việc sẽ tốt hơn dưới những áp lực và dồn nó vào ngày mai. Chuyện gì sẽ đến? Điều này nghe có vẻ… quen, nhưng bạn có thể là một người hay trì hoãn!

Để từ bỏ thói quen xấu này hãy làm thời gian biểu hằng ngày và “Danh sách những gì cần làm ngay”, phải chắc là bạn làm được chúng hoặc không sẽ trở thành vô dụng. Lên lịch hàng ngày của bạn theo những cuộc hẹn và trách nhiệm công việc – và luôn để chúng thật gần.

Nghiêm khắc hơn với chính mình khi quyết định ưu tiên cho việc gì. Bạn nên bạn cần “theo dõi” chính mình và phải có sự phục tùng kỷ luật do chính bạn đặt ra.Loại bỏ thói quen trì hoãn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái sau một ngày làm việc và thêm niềm phấn khởi cho ngày mai, bởi bạn sẽ không phải đối diện với sự bề bộn và dang dở của việc ngày hôm qua trong hôm nay.

Không có đầu óc tổ chức:

Bạn bực bội vì bạn không thể tìm được những thứ bạn đang cần gấp. Nếu bạn bè của bạn phàn nàn rằng bạn là người hay quên, điều đó có thể là một dấu hiệu không tốt và là nguyên nhân của stress.

Để sửa thói quen hãy viết ghi chú những gì cần ghi nhớ ra. Lên danh sách những người bạn cần gọi điện thoại hoặc những món bạn cần mua. Nhắc nhở những ngày sinh nhật quan trọng trên chiếc lịch để bàn và bạn bè của bạn sẽ rất vui vì bạn luôn nhớ đến họ. Điều này sẽ nhấc bổng tinh thần của bạn để biết rằng bạn càng lúc càng có sự tổ chức và không hay quên.

Sắp xếp ngăn nắp nhà cửa, bàn làm việc của bạn để mà bạn có thể tìm thấy mọi thứ dễ dàng và tránh những bực bội, mệt mỏi không cần thiết.

Những hành động có tính tổ chức này sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian và không lúng túng khi muốn tìm gì đó, khi đó mọi người sẽ tin tưởng vào bạn hơn.

Muốn kiểm soát mọi thứ:

Nếu bạn muốn kiểm soát mọi thứ hoặc bạn luôn muốn nói chuyện (một cách không cần thiết) về gánh nặng của trách nhiệm, bạn có lẽ sẽ bị vướng vào stress.

Muốn bỏ thói quen xấu này hãy làm giảm bớt tính “chỉ huy” của bản thân bằng cách cố gắng hiểu những khuynh hướng cầu toàn của bạn và hãy làm dịu chúng.

Học cách chia sẻ chính bạn qua những trách nhiệm. Bạn đừng tự bắt mình ôm đồm nhiều việc, mà hãy cùng chia sẻ với mọi người. Giao việc chính là sự tin tưởng vào khả năng và chuyên môn của nhau – chứ không phải là đùn đẩy hay thoái thác.

Sự loại bớt một số công việc và những căng thẳng cá nhân sẽ giúp bạn bỏ qua được thói quen luôn muốn “thâu tóm” mọi thứ . Hãy tập trung vào việc kiểm soát sự căng thẳng của bạn, bỏ qua những vấn đề không liên quan đến bạn, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống êm ái hơn và bạn có thái độ sống “dễ chấp nhận” mọi thứ hơn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here