Tài liệu nhân sự: Giữ chân người tài là một trong những kỹ năng thiết yếu của người quản lý, và với một người làm quản trị nhân sự thì kỹ năng này là yêu cầu bắt buộc cần phải có, bởi nó gắn liền với vai trò và trách nhiệm công việc của họ.

Đây cũng chính là nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng và bền vững của một tổ chức. Và quyết định tuyển dụng là một trong những quyết định quan trọng nhất của người quản lý. Việc thực hiện tốt việc tuyển dụng và giữ chân những nhân viên tài năng sẽ giúp bạn luôn có đủ nguồn lực cần thiết để triển khai và thực hiện những chiến lược, mục tiêu đề ra của tổ chức.

Quyển sách “Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài “của tác giả Brian Tracy sẽ giúp bạn nắm bắt được những nguyên tắc quan trọng trong việc chiêu mộ và giữ chân nhân viên mà những nhà quản lý hàng đầu trong các tập đoàn trên thế giới vẫn thường áp dụng.

Làm sao để tối đa hóa năng lực nhân viên

Tổng cộng 21 ý tưởng hay nhất sẽ được trình bày trong quyển sách, có thể kể đến như: các bí quyết, kinh nghiệm và yếu tố giữ chân những nhân viên tài năng; cách tuyển dụng hiệu quả để thu hút nhân tài; hướng giải quyết những khó khăn liên quan đến vấn đề nhân lực trong một tổ chức; xây dựng chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên…

“Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài” là một cuốn sách hữu ích cho tất cả nhà quản lý, trợ lý, doanh nhân và nhà điều hành, những người có liên quan đến công việc nhân sự và tuyển dụng. Qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được những bí quyết, những phương pháp và kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng ngay để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng. Nếu áp dụng thường xuyên những nguyên tắc này, bạn sẽ trở thành một trong những nhà quản trị giỏi nhất, mang đến những đóng góp to lớn và giá trị cho tổ chức. 

Nếu bạn đang theo đuổi về ngành nghề nhân sự hoặc bạn đang làm việc trong ngành này rồi hãy đọc cuốn sách này để bổ sung những kiến thức bổ ích cho mình.

Hrvn.net chuyên trang tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here