Quản lý nhân sự: Nhân viên giỏi muốn rời khỏi công ty thường có nguyên nhân xuất phát từ việc họ đã tích lũy cho mình đủ kinh nghiệm, họ muốn tìm kiếm những cơ hội mới, chính phục những đỉnh cao mới. Tuy nhiên lý do cũng có thể là do doanh nghiệp dùng và cách giữ người của doanh nghiệp chưa hiệu quả.

Muốn giữ chân nhân viên ở thời buổi nhân sự chuyên môn giỏi khan hiếm thì nên làm sao, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

– Hãy cải thiện tiền lương cho nhân viên

Quỹ lương hạn hẹp thay vì nâng bậc hay thưởng thì có thể dồn lại cho một người xuất sắc, lúc đó con số sẽ lớn, xứng đáng  nhân viên sẽ cố gắng và cẩn trọng hơn với công việc của mình. Lãnh đạo nên cụ thể hóa các điều kiện thụ hưởng, minh bạch trong thưởng phạt để làm động lực. Đây là cách hữu hiệu truyền thống để giữ lại những nhân tài muốn nghỉ việc.

– Cải thiện cho công việc hiện tại của nhân viên

Một nhân viên thấy công việc nhàm chán, áp lực thì họ sẽ thấy bất ổn và muốn từ bỏ. Lãnh đạo hãy biết khai thác năng lực của nhân viên đó bằng cách quan sát tiến độ công việc và cách làm việc của anh ta. Nếu anh ta làm việc nhanh với chất lượng tốt thì đừng ngần ngại giao thêm việc với độ khó cao hơn, cho anh ta đi học thêm, giao cho anh ta những nhiệm vụ mới để có thêm động lực và thử thách cho nhân viên.

– Đào tạo nâng cao năng lực

Đừng vì tiếc tiền mà không cho nhân viên đi học thêm những khóa chuyên sâu, bởi khi họ có kiến thức và kỹ năng mới, chất lượng công việc sẽ cải thiện rất nhiều.

Nếu bạn lo sau khi được đào tạo họ sẽ bỏ công ty đi thì giải pháp an toàn hơn cả chính là cho họ đi học nhưng họ phải vay tiền công ty để trang trải mọi thứ, nếu muốn ra đi họ sẽ phải bồi thường.

6 kỹ năng cần có của một trưởng phòng nhân sự

– Không biến công ty thành một cái lồng giam lỏng nhân viên

Hầu hết mọi công ty đều quản lý nhân viên theo giờ hành chính, họ bắt nhân sự có mặt suốt ở bàn làm việc. Khi nhân sự biến mất một vài giờ họ sẽ bị coi vi phạm quy chế công ty. Chính sách “giam lỏng” này càng khiến nhân viên lười biếng và làm việc một cách chống đối, chỉ chờ giờ tan làm để về

Ngoài ra hãy nhớ đừng yêu cầu nhân viên thường xuyên phải làm ngoài giờ hay giao việc cho họ theo kiểu “bắt bí”. Hãy để nhân viên nhận công việc một cách thoải mái nhất, lúc đó chất lượng công việc bạn nhận được sẽ được như kì vọng, đừng “giam lỏng” về thời gian mà hãy nhìn vào chất lượng công việc họ mang lại.

– Tạo ra môi trường làm việc tích cực cạnh tranh.

Tinh thần làm việc luôn rất quan trọng, muốn vực dậy tinh thần làm việc của nhân viên bạn phải tạo ra một môi trường cạnh tranh tích cực. Nhân viên có nhiều cơ hội thăng tiến, được học nhiều kỹ năng và kiến thức tất yếu sẽ giữ chân được người tài.

Môi trường làm việc nơi mà mọi người luôn giúp đỡ nhau thoải mái trong tương tác sẽ tạo ra sức mạnh lớn giúp cho doanh nghiệp chinh phục được mọi thử thách.

Hrvn.net chuyên trang tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here