Kinh nghiệm: Ở bất kì môi trường làm việc nào, nếu muốn để bản thân phát triển tốt dần lên bạn phải biết cách đối mặt với những tính cách và các thói quen độc hại ở nơi ấy. Hãy đối xử với mọi người một cách bình tính chuyên nghiệp dù rằng nơi làm việc của bạn mọi người tỏ ra thật khó chịu và hung dữ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để đối mặt với chuyện này.

Khi biết cách đối mặt với nhưng thói quen và tính cách độc hại nơi làm việc bạn sẽ vượt qua được những rắc rối với đồng nghiệp, đồng thời thích nghi được với hoàn cảnh chứ không nhất thiết phải chọn lựa con đường bỏ việc.

  1. Người kiêu ngạo.

Đây chính là tác dụng phụ của một cái tôi quá lớn và sự tự hào về bản thân, trong bất kì lĩnh vực nào thì các chuyên gia đều phải luôn nâng cao kiến thức và sáng tạo những cái mới. Một số dấu hiệu của sự kiêu ngạo như:

– Lên mặt dạy dỗ, làm lãng phí thời gian của người khác.

– Tìm kiếm các tiêu chí ngoài hiệu quả trong công việc làm tiêu chuẩn đánh giá đồng nghiệp

– Hạ thấp, hạ nhục người khác để nâng mình lên

– Coi thường cảm xúc của người khác một cách thẳng thừng, điều này thể hiện sự thiếu trưởng thành và nghèo nàn về trí tuệ cảm xúc.

– Dùng ngôn ngữ thô tục, thiển cận và thiếu tế nhị

Nếu bạn là người kiêu ngạo thì những điều trên tạo nên áp lực lên tâm lý và tinh thần bạn, ngăn cản bạn tiếp thu thêm nhiều điều mới.

Đối phó với kiêu ngạo cần sự kiên nhẫn và kiểm soát bản thân tốt. Hãy xác định và chủ động tránh xa những người có đặc điểm này, đây vừa là cách để  bạn bảo vệ danh tiếng của mình vừa khiến tâm trạng mình dễ chịu hơn.

Kinh nghiệm quản lý nhân sự khi công ty cần cắt giảm nhân lực

Cách đối mặt với những tính cách và thói quen có hại ở nơi làm việc P2
  1. Tránh văn hóa hơn thua với đồng nghiệp

Trong văn hóa doanh nghiệp tồn tại sự cố gắng hơn thua thì các nhân viên của công ty sẽ không ngừng hạ bệ nhau. Bạn chỉ cần để lộ một vài điều về cuộc sống riêng tư của mình là nó có thể được dùng để chống lại bạn với những bình luận khiếm nhã. Nến bạn tham gia vào cuộc nói xấu này thì bạn sẽ bị coi là người có đầu óc rỗng tuếch.

Dấu hiệu của văn hóa hơn thua với đồng nghiệp là thái độ khinh miệt, sự giả dối, thường xuyên nói xấu sau lưng nhau hoặc than vãn trong cuộc họp. Để đối mặt với những dấu hiệu này hoặc là bạn rời khỏi đó hoàn toàn, hoặc là bạn cư xử một cách cao thượng là chỉ tập trung vào công việc của mình, bỏ ngoài tai mọi điều tiêu cực khác. Sau cùng thì kết quả công việc của bạn mới là nguồn đáng tin để thể hiện chính xác con người bạn.

  1. Tức giận và khó chịu không cần thiết

Công việc nào cũng cần sự trao đổi thông tin giữa các đồng nghiệp với nhau để đảm bảo công việc thông suốt. Nhưng đôi khi áp lực hoặc một việc nào đó sẽ khiến bạn có những cơn tức giận khó chịu bất thình lình, lúc này bạn sẽ nhìn người khác với ánh mắt khó chịu, các đồng nghiệp sẽ ngại ngần nói chuyện và trao đổi thông tin với bạn. Vậy là vì cơn khó chịu không cần thiết đã ngăn trở việc bạn nắm được thông suốt thông tin và ảnh hưởng tới công việc

Để đối mặt với những cơn tức giận bất thình lình này, nếu ai nói xấu bạn thì hãy nói chuyện với họ, đừng trút giận lên người khác – những người cần thông tin từ bạn và họ cho bạn thông tin.

  1. Sự giả tạo

Trong một môi trường sẽ có người thế này người thế kia, và tất nhiên không thể thiếu những người giả tạo. Dù rằng có nhiều người tài năng trong môi trường làm việc của bạn nhưng trong số họ sẽ có vài người không thực lòng.

Hrvn.net website chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

(Còn tiếp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here