Vai trò của một trưởng phòng nhân sự vô cùng quan trọng bởi họ chính là người quản lý nhân viên và kết nối tất cả mọi người với nhau để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Nội dung sau sẽ đề cập tới 6 kỹ năng mà bất kỳ trưởng phòng nhân sự nào cũng cần có, các bạn trẻ muốn theo ngành này cần ghi nhớ và rèn luyện cho mình nhé.

  1. Luôn nâng cao năng lực lưu trữ kết quả công việc

Hãy tạo cho mình thói quen lưu trữ kết quả công việc, điều này sẽ giúp bạn có sự so sánh từng khâu, quá trình thực hiện để có những đánh giá và điều chỉnh xác đáng. Có nhiều lúc bạn sẽ cần đến những công việc mà mình đã lưu trữ nên thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều

Lưu trữ kết quả công việc là một thói quen bạn nên tạo cho mình. Việc lưu trữ kết quả công việc giúp bạn có sự so sánh từng khâu, quá trình thực hiện để có những đánh giá và điều chỉnh xác đáng nhất cho cả phòng. Việc lưu trữ này cũng tạo cho bạn một thói quen lưu trữ với tất cả công việc. Sẽ có nhiều lúc bạn cần đến chúng đấy. Đặc biệt nên lưu trữ kết quả dưới dạng biểu đồ sẽ tiện lợi và hữu dụng hơn nhiều.

  1. Ghi chép và rút kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn thực hiện công

Khi hoàn thành một công việc hãy ghi chép lại từng giai đoạn, khó khăn thuận lợi để rút kinh nghiệm cho mình và phát huy những điểm mạnh. Từ thói quen này bạn sẽ có những bài học, những cách xử lý công việc cực nhanh khi vấp phải các phát sinh. Đây là một trong những bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả.

5 xu hướng quản trị nhân sự giai đoạn 2018-2019
  1. Thường xuyên liên lạc với các nhân viên

Ngoài cuộc họp thì những lúc khác bạn cũng nên trao đổi và giữ liên lạc thường xuyên với các nhân viên. Đôi khi có thể chỉ là tán gẫu chứ không nhất thiết nói chuyện công việc, nhưng nó giúp bạn tạo dựng mối quan hệ tốt hơn.

  1. Làm việc tốt với các nhân viên khác.

Trưởng phòng nhân sự có nhiệm vụ của bạn là kết nối các thành viên lại với nhau, tạo kế hoạch phát triển nhân sự nên hãy làm việc thật tốt với mọi thành viên. Bạn hãy chú ý đến tích cách, kỹ năng, cảm xúc của các nhân viên trong phòng để phân chia công việc tốt hơn, và nhớ rằng hãy luôn là người tiên phong tạo ra niềm vui hay xung phong thực hiện các hoạt động chung để làm gương cho mọi người.

  1. Đảm bảo tiến độ công việc

Đây là kỹ năng bạn cần có để đảm bảo mọi việc luôn đúng tiến độ, chỉ như vậy thì các nhân viên khác mới tin vào sự lãnh đạo của bạn.

  1. Luôn bình tĩnh để kiểm soát tình hình

Bất cứ trong tình huống nào cũng đừng luống cuống hay vội vàng khi phát sinh vấn đề hay sự cố. Chỉ có bình tính mới giải quyết được vấn đề tốt nhất và giữ được sự ổn định. Và tất nhiên đây là kỹ năng cần có của một trưởng phòng nhân sự.

  1. Thích ứng với sự thay đổi

Trong công việc được giao có những thay đổi bất ngờ thay vì chần chừ và khó thích nghi thì bạn cần thích ứng nhanh với điều đó để công việc có thể hoàn thành tốt

Hrvn.net website chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here