Bạn muốn tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành nhân sự nhưng loay hoay không biết nguồn nào uy tín. Những blog nhân sự tiếng Anh hàng đầu được chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn vừa được học hỏi kiến thức vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ tiếng Anh của mình.

Ngành nhân sự là những công việc liên quan như hoạt động tuyển dụng, duy trì nguồn nhân lực, triển khai các chính sách phù hợp, tập trung phát triển năng lực tổ chức, cá nhân để công ty và tất cả cá nhân có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Triển vọng ngành HR ở Việt Nam đang rất lớn bởi phong trào khởi nghiệp lên cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự

Sau đây là những blog tiếng Anh hàng đầu về chuyên ngành nhân sự:

  1. Evil HR Lady

Evil HR Lady thường post các bài báo ngắn chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của tác giả về các vấn đề liên quan đến ngành nhân sự. Mỗi bài viết đều có case study thực tế, trả lời câu hỏi của độc giả và đưa ra lời khuyên từ các chuyên gia HR đầu ngành.

  1. Systematic HR

Trang blog này khá phù hợp cho những ai quan tâm tới ngành nhân sự và cả công nghệ. Bài viết trên trang giải quyết vấn đề liên quan đến tiến bộ công nghệ, cập nhật cho người đọc những thông tin công nghệ mới. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì Systematic HR đích thực đang theo kịp xu hướng thời đại, đây là blog mà bất kỳ ai đang theo ngành HR nên đọc.

5 xu hướng quản trị nhân sự giai đoạn 2018-2019
  1. HR Bartender

Blog này tập trung vào các vấn đề liên quan đến môi trường công sở, văn hóa doanh nghiệp hơn là mảng nhân sự. Mỗi tuần blog đều có 3-4 bài trả lời theo mỗi chủ đề, dựa trên các thắc mắc của độc giả. Một số chủ đề phổ biến nhất tại đây là how to be a better supervisor and leader, employee engagement và  career advice.

  1. HR Minion

HR Minion theo phong cách nhẹ nhàng, tếu táo và có chút châm biếm chứ không nhìn nhận ngành HR theo hướng học thuật nặng nề. Bạn có thể sẽ tìm được những bài viết về các vấn đề công sở theo những góc nhìn mới mẻ. Đây là một kênh để tham khảo và mở mang tầm nhìn khá thú vị.

  1. HR Hero

Chuyên cung cấp các thông tin và điều luật về vấn đề luật nhân sự, quản lý cấp cao và quản lý nhân sự cho ngành HR và các ngành business khác, trang web sẽ rất phù hợp cho những bạn nào muốn hiểu thêm chuyên sâu về ngành. Điều đặc biệt của nó là còn tạo ra Employer forum- một cộng đồng cho những người thuộc ngành HR chia sẻ kinh nghiệm và các lời khuyên, bạn sẽ được được nhiều bài viết của cả các chuyên gia lẫn của người không chuyên

  1. HR Ringleader

Mục đích của trang được lập ra để giúp những người mới gia nhập ngành nhân sự có cái nhìn thấu đáo và đa dạng hơn ở mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Các bài viết sẽ giúp bạn sẽ hiểu được những mối quan hệ giữa nhân sự với nhân viên và với khách hàng, cũng như các vấn đề nhỏ thường gặp trong doanh nghiệp.

  1. Tim Sackett’s Blog

Tác giả của blog này là một chuyên gia trong lĩnh vực HR với kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm. Bài viết trên trang mang đậm tính cá nhân và có nhiều kiến thức học thuật, bạn có thể đồng ý hoặc phản biện với những góc nhìn của tác giả. Nhưng nó cũng là một blog đáng để xem và bổ sung cho mình những góc nhìn mới.

  1. No Excuses HR

Tác giả của blog là Jay Kuhns một chuyên gia nhân sự trong lĩnh vực y tế, nhưng các bài viết của ông không chỉ tập trung trong lĩnh vực này, phong cách blog theo hướng tập trung vào vấn đề liên quan tới lãnh đạo.

Hrvn.net website chia sẻ các kiến thức về quản trị nhân lực, nhân sự doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here